iconzalo
logo_dd

    TRANG SỨC DRACULA 

             Trang sức Dracula  -  Lấp lánh và  kiêu sa. 

NGỌC PHÁT SÁNG KHI CHIẾU ĐÈN UV?

NGỌC PHÁT SÁNG KHI CHIẾU ĐÈN UV?


Hôm nay mình dành chút thời gian viết một bài đơn giản để giúp cho mọi người có một cái nhìn đúng đắn hơn về hiện tượng ngọc Jadeite (cẩm thạch, phỉ thúy,..) PHÁT SÁNG KHI CHIẾU ĐÈN UV1. Phủ Wax Phủ wax là như thế nào? Đây là quá trình khi Ngọc đã được đánh bóng trong khoảng thời gian nhất định, bề mặt còn hơi nóng một chút, lấy wax phủ lên trên bề mặt của Ngọc, đợi wax nguội sẽ lau cho thật mịn, sau đó xử lý wax còn dư sạch sẽ. Ngọc vốn có những chỗ hõm nhỏ và quá trình đánh bóng cũng chưa thể xử lý hết các góc và khe hở, lúc đó wax sẽ đóng vai trò làm mịn và lấp đi các khuyết điểm trên bề mặt của ngọc, khiến nó trở nên láng mịn, bón bẩy, giúp ngọc tăng độ sắc nét, độ trong và màu sáng ở mức nhất định. Đây không phải là làm giả sản phẩm, bởi lượng wax có trên ngọc hoàn toàn được công nhận và cấp giấy kiểm định, có thể nói rằng đó là tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ngọc chứ không phải xử lý ngọc. Tất nhiên, không phải tất cả các sản phẩm ngọc đều cần dùng đến wax, loại đẹp nước ngọc sẽ đẹp, có những sản phẩm ngọc độ kết tinh cao, trong quá trình điêu khắc và đánh bóng cũng đã rất đẹp, công đoạn đánh bóng khá nhẹ nhàng thì không cần dùng đến công đoạn wax. Và cũng ngược lại, những loại có nước ngọc không đẹp, độ kết tinh không cao thông thường đều cần phải trải qua quá trình wax. Bởi vậy người biết chơi ngọc thường sẽ thích chơi hàng cao cấp hơn, vì bỏ tiền ra thêm một chút, nhưng cái nhận lại cũng sẽ xứng đáng hơn. (còn để biết hàng nào là cao cấp, mời mọi người tham khảo bài này MỚI CHƠI NGỌC JADEITE? (pythonjj.com) Wax là để tối ưu độ mịn, hạn chế khuyết điểm của ngọc, làm cho ngọc hoàn thiện hơn mà khi điêu khắc, đánh bóng chưa thể khắc phục được.


2. Ngọc Jadeite (cẩm thạch, phỉ thúy) nung wax Nung wax và phủ wax là hoàn toàn khác nhau. Nung wax là trực tiếp bỏ thành phẩm vào nồi wax và nung, dưới áp suất và nhiệt độ cao. Trong quá trình sản phẩm bị nung trong nồi sáp dưới nhiệt độ cao, các vết nứt nở ra, wax sẽ len vào giữa các vết nứt nhỏ. Trong quá trình này, wax không chỉ phủ ở bên ngoài bề mặt sản phẩm, mà còn len lỏi vào phần thịt ngọc bên trong, chính là quá trình bù đắp khiếm khuyết của sản phẩm, sẽ ảnh hưởng đển nước ngọc, chất ngọc, cải thiện vẻ ngoài của sản phẩm, nếu người không am hiểu sẽ dễ mua phải với giá cao hơn.


Cách nung wax chỉ được áp dụng với các sản phẩm có chất ngọc kém. Xử lý nung wax không giống xử lý acid, keo, không gây tổn hại quá lớn đến kết cấu nội bộ của ngọc, nhưng nếu sản phẩm xử lý quá nhiều sáp, qua một thời gian sáp sẽ bị biến chất, ảnh hưởng tới chất lượng của ngọc .


Ngọc bị nung wax rất khó dùng mắt thường phát hiện,vì thế người chơi ngọc cần phải chú ý. 3. Phủ wax và nung wax khác nhau như thế nào: + Nung wax được áp dụng với ngọc có nước ngọc kém, kết cấu kém. Còn phủ wax đều được áp dụng cho đa số sản phẩm từ tầm trung trở xuống + Nung wax ảnh hưởng tới tính chất của ngọc, có thể coi là hàng loại B, còn phủ wax thì là tăng thẩm mỹ, mỹ quan của sản phẩm. + Nung wax không được công nhận, không thể làm được giấy kiểm định, còn phủ wax thì được công nhận và làm được giấy chứng nhận, được công nhận là hàng A. + Không cần biết là nung wax hay là phủ wax, qua thời gian wax đều sẽ biến chất. Nhưng nung wax sẽ ảnh hưởng đến kết cấu bên trong của ngọc, còn phủ wax thì chỉ ảnh hưởng đến bề mặt của ngọc, chỉ cần bảo dưỡng lại là lại hồi phục vẻ đẹp như cũ.


4. Làm thế nào để phân biệt nung wax và phủ wax: - Thứ nhất, dùng đèn UV chiếu.sản phẩm bị nung wax sẽ phát sáng mạnh hơn sản phẩm phủ wax. Và sản phẩm phủ wax có thể được lau sạch, không giống như sản phẩm nung wax. - Thứ hai, đem đến các trung tâm kiểm định uy tín, cách này là cách đơn giản, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất.


Ngoài ra thì nếu điều kiện kinh tế cho phép, chơi hàng cao cấp hẳn là yên tâm nhất, còn nếu đã xác định chơi hàng cấp trung đến thấp thì mọi người cũng không cần quá lăn tăn về việc có phủ wax hay không, chỉ cần không phải nung wax, không phải hàng B, C là ok rồi, quan trọng là giá tiền, vì phủ wax thực chất là một cách để người không có điều kiện kinh tế có thể sở hữu món trang sức ngọc jadeite thiên nhiên hàng A đúng tiêu chuẩn ngon bổ rẻ.
HongKong Order
Họ tên
Số điện thoại
Email
Link sản phẩm cần mua
Mô tả sản phẩm(Mã/Màu/Kích thước)
 
NHẬN THƯ KHUYẾN MẠI

VỀ CHÚNG TÔI

Buôn Bán Trang Sức

Chủ Lan Hương 204, tổ 2, Đường Võ Nguyên Gáp phường Lào Cai, Tp Lào Cai

Lanhuong9789@gmail.com

 Điện thoại: 0964171488 - 0976157689

icons8_facebook_30 icons8_play_button_30 icons8_instagram_30 icons8_google_plus_30

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Liên Hệ Hướng dẫn mua hàng

Hướng dẫn thanh toán

Quy định đổi trả hàng

TÀI KHOẢN GIAO DỊCH

Vietcombank: 0951004176599 - Vũ Lan Hương - chi nhánh Lào Cai

Agribank: 8800215034233 - Vũ Lan Hương - chi nhánh Lào Cai

BIDV: 37510000096658 - Vũ Lan Hương - chi nhánh Lào Cai

Techcombank:19030953368886 - Vũ Lan Hương - chi nhánh Lào Cai

1
Bạn cần hỗ trợ?